Hội thi bé thông minh vui khỏe

Thứ hai - 01/04/2019 14:14

Hội thi bé thông minh vui khỏe

Hội thi bé thông minh vui khỏe của các bé trường mầm non Phú Lãm năm học 2018 - 2019
HỘI THI BÉ THÔNG MINH VUI KHỎE NĂM HỌC 2018 - 2019
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019 và góp phần thực hiện cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực". Hôm nay Trường Mầm non Phú Lãm tổ chức hội thi “Bé khỏe thông minh” cấp trường năm học 2018-2019 dành cho các bé khối mẫu giáo .
Hội thi nhằm giúp trẻ phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực và phát triển trí thông minh, tư duy của trẻ. Hội thi tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho trẻ đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia phối hợp của các bậc cha mẹ, cộng đồng nhằm tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục cho trẻ lứa tuổi mầm non tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm xã hội.
Để tham gia hội thi, các bé phải trải qua 3 phần thi:
-         Phần thi thứ nhất: Bé khỏe bé đẹp
-         Phần thi thứ 2: Thông minh
-         Phần thi thứ 3: giải đố

Ở phần thi thứ nhất: Lần lượt thí sinh của các lớp MGL biểu diễn tiết mục erobic

        Đến với hội thi hôm nay, tập thể lớp lớn A1 biểu diễn tiết mục  với những động tác hết sức sôi động được các bé thể
hiện một cách rất chuyên nghiệp đây là một tiết mục mở màn xuất sắc                                                                                 

 
dsc 6018 copy
 
dsc 6024 copy
 
dsc 6026 copy
dsc 6027 copy

Khối 4 tuổi và 3 tuổi tham gia vào các trò chơi vận động : Chuyển trứng , chuyền bóng 2 bên
dsc 6034 copy
 
dsc 6037 copy
dsc 6052 copy
Phần thi thứ 2: Thông minh: Mỗi đội chọn 5 bạn, tham gia trả lời . Các bé phải thật tinh tai- suy nghĩ nhanh và nhanh tay để dành quyền trả lời và trả lời đúng. 
Phần thi thứ 3 :giải đố.Ở phần thi này các bé phải nhanh tay  trả lời các câu hỏi của ban tổ chức  bằng hình thức giơ đáp án : các bé 5 tuổi với kiến thức về tiếng anh,3 - 4 tuổi kiến thức về văn học âm nhạc
 
dsc 6056 copy
 
dsc 6058 copy
dsc 6060 copy
dsc 6070 copy
dsc 6076 copy
dsc 6082 copy
dsc 6074 copy
dsc 6091 copy
Đây là sân chơi để các bé được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh - mạnh - khéo, tạo cho các bé được thể hiện năng lực của mình, đó là sự kết hợp vẻ đẹp của hình thể và trí tuệ. 
Hội thi cũng giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, đánh giá kết quả dạy và học trong năm học 2018 - 2019. Bên cạnh đó, khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, từ đó có sự điều chỉnh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, Học tốt", nhằm đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

Hội thi đã diễn ra với tinh thần an toàn, thân thiện, hiệu quả, tiết kiệm. Sự tham gia nhiệt tình, sáng tạo của các bé 5 tuổi cùng tập thể giáo viên tạo nên thành công tốt đẹp để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban giám khảo, bạn bè đồng nghiệp cũng như các phụ huynh có mặt tại hội thi.
dsc 6102 copy
 
dsc 6096 copy

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

 Từ khóa: năm học, mầm non, thông minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đội ngũ giáo viên

Đ/c : Phạm Thị Quế - Hiệu trưởng nhà trường - Bí thư chi bộ ( Phụ trách chung )  Đ/c : Nguyễn Thị Sinh - Hiệu Phó 1 - Chủ tịch công đoàn ( phụ trách giáo dục trẻ )    Đ/c :Hoàng Thị Ngọc Xuyến - Hiệu Phó 2 ( phụ trách mảng nuôi trẻ ...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây