An toàn giáo thông cho trẻ mầm non

Thứ tư - 20/11/2019 10:43
An toàn giao thông cho trẻ mầm non

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG MẦM NON

          Hiện nay, an toàn giao thông  là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Theo thống kê, cứ mỗi năm Việt Nam có tới hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Vậy chúng ta những người làm cha làm mẹ đã  và đang làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, tránh để những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho gia đình và con em mình.

          Để đảm bảo an toàn giao thông cho con em mình khi đi đến trường cũng như khi tham gia giao thông, các bậc phụ huynh cần phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục các em thực hiện an toàn giao thông tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra:

          - Đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, phải đi trên vỉa hè, đi sát lề đường đối với đường không có vỉa hè. Khi sang đường phải quan sát kỹ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn.

          - Bố, mẹ đưa con đến trường bằng xe máy: Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy: Người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách. Bố, mẹ nên trang bị cho mình và cho con mình loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và con em mình nếu có sự cố xảy ra. 

          - Khi tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định dành cho xe máy, không lấn sang phần đường dành cho ô tô, không nên đi vào phần đường dành cho người đi bộ. Không phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, luồn lách. Không đi xe máy trong sân trường.

          - Khi đi gặp đèn giao thông phải thực hiện đúng luật, đèn xanh báo hiệu được đi, đèn vàng báo hiệu đi chậm và đèn đỏ báo hiệu phải dừng lại, không được đi đường ngược chiều, vượt dải phân cách, đi đúng theo vạch chỉ dẫn.

          Trên đây là một số nội dung  ATGT gửi tới các bậc cha, mẹ và các cháu. Để đảm bảo tính mạng cho con em mình cũng như người tham gia giao thông. Nhà trường kính đề nghị các bậc phụ huynh thực hiện và phối hợp giáo dục trẻ ý thức chấp hành  luật ATGT.

                                                          Các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều sau khi đưa trẻ tới trường mầm non:

- Không cho trẻ ngồi một mình đằng sau nếu không có đai an toàn

- Khi đưa trẻ tới trường cần để xe vào nơi quy định hoặc theo hướng dẫn của bảo vệ rồi mới đưa con vào lớp (Không để xe linh tinh, không cho xe vào sân nhà vòm)

- Không để trẻ ngồi trên xe một mình.

- Trước khi cho trẻ xuống xe cần tắt máy, rút chìa khóa ra khỏi xe.

Trên đây là một số tư vấn của trường mầm non Phú Lãm về việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em. Rất mong toàn thể các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn phường Phú Lãm thực hiện tốt để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

 Từ khóa: an toàn, giao thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đội ngũ giáo viên

Đ/c : Phạm Thị Quế - Hiệu trưởng nhà trường - Bí thư chi bộ ( Phụ trách chung )  Đ/c : Nguyễn Thị Sinh - Hiệu Phó 1 - Chủ tịch công đoàn ( phụ trách giáo dục trẻ )    Đ/c :Hoàng Thị Ngọc Xuyến - Hiệu Phó 2 ( phụ trách mảng nuôi trẻ ...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây