PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ ĐÔNG

TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LÃM

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ CÔ GIÁO: NGUYỄN THỊ THÊU GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LÃM

Thứ hai - 25/05/2020 09:05
BÀI DỰ THI VIẾT VỀ CÔ GIÁO: NGUYỄN THỊ THÊU
GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LÃM
BÀI DỰ THI: VIẾT VỀ NHỮNG TẬP THỂ, CÁ NHÂN TIÊU BIỂU LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2020.

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ CÔ GIÁO: NGUYỄN THỊ THÊU  GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LÃM

          Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là một tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên, người công dân tốt trong xã hội.Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tác động đến tất cả Cán bộ, Đảng viên và nhân dân giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn về những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ khi triển khai cuộc thi đến nay đã có nhiều tấm gương sáng tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Hưởng ứng cuộc thi viết về những tập thể, cá nhân tiêu biểu làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tôi xin được viết về cô giáo Nguyễn Thị Thêu giáo viên Trường Mầm Non Phú Lãm.
    Bản thân tôi cũng là một nhà giáo, sống trong môi trường giáo dục, thật may mắn vì tại trường Mầm Non Phú lãm nơi tôi đang công tác vẫn còn có nhiều cán bộ, giáo viên cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng những công việc thầm lặng ấy của mình, chúng tôi vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương lai. Nhưng để lại ấn tượng nhiều nhất trong tôi. Đó chính là một đồng nghiệp của tôi cô giáo Nguyễn Thị Thêu. Là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
         Như lời Bác Hồ đã dạy: " Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mấy nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt". Đúng như lời Bác Hồ của chúng ta đã căn dặn. Cô giáo Nguyễn Thị Thêu - Giáo viên trường mầm non Phú Lãm, đã có 10 năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.
  Suốt 10 năm mang trên vai sứ mệnh trồng người mà xã hội tin tưởng giao cho, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình dành cho trẻ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với tinh thần “Tự học và sáng tạo” .Cô luôn luôn không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng những kiến thức đó vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Sao cho xứng đáng với sự tin yêu và lòng mong mỏi của nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm  luôn đạt được nhiều thành tích.Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ. Cô luôn đối xử công bằng với các trẻ trong quá trình dạy học. Xây dựng nội dung kế hoạch phù hợp với độ tuổi của lớp do mình phụ trách. Cô áp dụng phương pháp dạy học linh hoạt theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm và xây dựng góc mở cho trẻ”, để trẻ phát huy tính tự lập, tư duy sáng tạo. Lồng ghép các lĩnh vực vào hoạt động một cách nhẹ nhàng, không gượng ép, bắt buộc để tạo sự thoải mái cho trẻ. Cô luôn tìm tòi, sáng tạo, tận dụng các nguyên vật liệu địa phương sẵn có để làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ.
      Thực hiện phương châm: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng cho trẻ noi theo”. Cô giáo Thêu luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Chính vì vậy mà lớp học do cô chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm của trường và lớp học thân thiện, học sinh tích cực, cô luôn thực hiện tốt tuyên truyền  với phụ huynh  học sinh, tham mưu với cấp trên, các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục. Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong trường thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, xây dựng dạy các tiết chuyên đề và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Cô luôn là người đi đầu trong việc cập nhật thông tin và đăng tải thông tin về các hoạt động của nhà trường, hoạt động của cô và trẻ,…lên cổng thông tin điện tử của nhà trường
    Với vai trò là tổ trưởng chuyên môn của khối 5 tuổi và khối nhà trẻ của trường. Cô Thêu luôn gương mẫu, có trách nhiệm cao trong mọi công việc được giao. Trong công việc cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng một kế hoạch hoạt động cụ thể và phù hợp với từng độ tuổi. Hàng tháng cô cho chị em sinh hoạt tổ chuyên môn để cùng nhau trao đổi, thảo luận về chuyên môn, trong buổi họp cô luôn lắng nghe những ý kiến từ đồng nghiệp, tháo gỡ những khó khăn cho chị em nếu có những vấn đề vướng mắc về chuyên môn. Cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm... Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên để giúp họ cùng tiến bộ. Cô luôn có những đề xuất, tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên của nhà trường để làm nên sự thành công trong phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt hơn nữa là trong năm học vừa qua Trường mầm non Phú lãm đã nhận quyết định đón trường chuẩn quốc gia. Và  cô giáo Thêu cũng là một trong những người đã góp phần sức lực không nhỏ để tạo lên được thành công đó. Nhà trường giao cho cô làm về mảng sổ sách chuyên môn, cơ sở vật chất, các loại giấy tờ khác có liên quan đến việc đón chuẩn. Cô làm công việc nhà trường giao cho và công việc ở lớp mặc dù rất bận rộn nhưng cô vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì cô là người rất yêu nghề, yêu trẻ, yêu công việc chăm chỉ, cần cù và sáng tạo. Vì yêu công việc như vậy lên lúc nào tôi cũng bắt gặp trên khuôn mặt của cô nở nụ cười. Không chỉ có vậy cô giáo Thêu còn là một người luôn gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động. Tham gia vào các hội thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp trường, cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi; Bên cạnh đó cô luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong việc soạn giáo án điện tử, hay kinh nghiệm viết sáng kiến kinh nghiệm.
   Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Đặc biệt trong năm học qua cô đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ: Đạt giải A sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận, được Đảng ủy Phường Phú Lãm khen tặng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
       Không chỉ hoàn thành xuất xắc mọi công việc nhà trường giao phó, mà trong cuộc sống cô giáo Thêu luôn giữ lối sống giản dị có mối quan hệ thân thiện hòa nhã với phụ huynh, đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Trong gia đình cô là một người phụ nữ đảm đang chu toàn mọi công việc của một người làm vợ, làm mẹ. Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được của một con người thật bình dị như vậy, thì cô chính là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo, bởi lòng nhiệt tình, sự lỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của một giáo viên luôn tâm huyết với nghề. Với tấm lòng chân thành,đức tính giản dị, phong cách làm việc khoa học, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc . Cô Nguyễn Thị Thêu xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Phú Lãm.
 

                              Đây là một số hình ảnh minh họa.

hoạt động học
 


hoạt động góc

Đồ dùng tự làmkhen thưởng


 

Tác giả: Bùi Thị Hợp

 Tags: mầm non, dự thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

  Thực đơn của trẻ T11/2019  
             
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7  
Bữa trưa Bữa trưa Bữa trưa Bữa trưa Bữa trưa Bữa trưa  
- Mẫu giáo: Cơm gạo tẻ thơm.
- Nhà trẻ: Cơm nát.
- Thịt gà om nấm hương.
- Canh bí xanh nấu thịt gà.
- Mẫu giáo: Cơm gạo tẻ thơm.
- Nhà trẻ: Cơm nát.
- Tôm biển  rim thịt lợn nạc vai.
- Rau cải mơ nấu thịt nạc vai.
- Củ cải cà rốt xào
- Mẫu giáo: Cơm gạo tẻ thơm.
- Nhà trẻ: Cơm nát.
- Cá thu sốt cà chua.
- Canh bắp cải nấu thịt lợn nạc vai.
- Mẫu giáo: Cơm gạo tẻ thơm.
- Nhà trẻ: Cơm nát.
- Tôm thịt sốt cà chua.
- Đậu quả cà rốt xào.
- Canh thịt lợn nạc vai nấu chua.
- Mẫu giáo: Cơm gạo tẻ thơm.
- Nhà trẻ: Cơm nát.
- Thịt vịt tiềm.
- Canh rau cải  nấu thịt nạc vai.
- Mẫu giáo: Cơm gạo tẻ thơm.
- Nhà trẻ: Cơm nát.
- Thịt nạc vai đúc trứng.
- Canh thịt nạc vai nấu bắp cải.
 
Tráng miệng: Tráng miệng: Tráng miệng: Tráng miệng: Tráng miệng: Tráng miệng:  
- Dưa hấu - Dưa hấu - Dưa hấu - Dưa hấu - Sữa chua - Sữa chua  
Bữa chiều Bữa chiều Bữa chiều Bữa chiều Bữa chiều Bữa chiều  
- Mẫu giáo: Cháo tôm thịt nạc vai đậu xanh .
- Nhà trẻ: Cháo tôm thịt nạc vai đậu xanh
- Sữa tươi
- Mẫu giáo: Cháo ngao
- Nhà trẻ: Cháo ngao
- Sữa Bột
- Mẫu giáo: Phở thịt lợn.
- Nhà trẻ:  Cơm nát
- Thịt lợn nạc vai sốt cà chua.
- Canh bí xanh nấu thịt lợn nạc vai
- Sữa Bột
- Mẫu giáo: Súp ngô gà.
- Nhà trẻ: : Súp ngô gà.
- Sữa Bột
- Mẫu giáo: Cháo thịt nạc vai cà rốt.
- Nhà trẻ:  Cơm nát
- Thịt lợn nạc vai sốt cà chua.
- Canh bí đỏ nấu thịt nạc vai.
- Sữa Bột
- Mẫu giáo :Phở thịt lợn.
- Nhà trẻ:Phở thịt lợn.
- Sữa Bột
 
                         
 


Thực đơn của cô năm học 2019-2020
   
           
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6
- Cơm gạo tám thơm.
- Trứng rán thịt.
- Bắp cải luộc.
- Cơm gạo tám thơm.
- Cá kho củ cải.
- Củ cải luộc.
- Cơm gạo tám thơm.
- Đậu rán.
- Lạc rang
- Rau cải ngọt luộc
- Cơm gạo tám thơm.
- Cá rán.
- Canh bí đỏ nấu thịt.
- Cơm gạo tám thơm.
- Thịt kho dừa.
- Bí đao luộc.
 • Z3902715544975 9037c1b3b34497ee8f2e47b1050eb82b
  Z3902715544975...
 • Z3902715542369 F923bd75bf9bc5a13febfe0e47520559
  Z3902715542369...
 • Z3902715540647 8ef65268778ab79d5f4d84b2ed3f9550
  Z3902715540647...
 • Z3902715539040 1b045464dd790dd2a050422c50807bd1
  Z3902715539040...
 • Z3902715535237 Be0b4123435f12f0ede09b6161018091
  Z3902715535237...

global block new picture

Kids
Kids

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Điện thoại

 • Trường Mầm Non Phú Lãm
  (024) 33.534.055
 • Phòng Hiệu trưởng
  (024) 33.534.055

thuvienanh

khovideo

thuvienso

Thống kê

 • Đang truy cập3
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm2
 • Hôm nay120
 • Tháng hiện tại3,718
 • Tổng lượt truy cập11,564,760
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây