Lễ hội mùa xuân 2017

Thứ năm - 09/02/2017 07:45

132A1248

Cô và bé trường mầm non Phú Lãm tưng bừng tham gia lễ hội mùa xuân 2017 đón chào năm mới
Lễ Hội Xuân Đinh Dậu 2017 của các bé Trường mầm non Phú Lãm tưng bừng khí thế và mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam
Nhằm phát huy những giá trị văn hóa của ngày tết cổ truyền dân tộc cũng như thực hiện có hiệu quả chủ đề Tết và mùa xuân trong chương trình GDMN do Bộ GD&ĐT quy định.
Trong  ngày  20/1/2017 trường mầm non Phú Lãm đã tổ chức cho trẻ tham gia nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa trong lễ hội theo đúng phong tục, tập quán và mang đậm bản sắc dân tộc trong ngày tết nguyên đán.Trong khung cảnh mùa xuân với các loài hoa đua sắc thắm,đậm sắc văn hóa dân gian miền bắc bộ như gợi lại cảnh làng quê Việt Nam xưa đang đón tết cổ truyền dân tộc. Các bé được vui chơi và tham gia rất nhiều hoạt động  của nhà trường nhằm nâng cao kỹ năng sống cũng như giúp trẻ được trải nghiệm thật bổ ích và lý thú.
Trong lễ hội hoạt động náo nhiệt nhất là các bé được tham gia vào các phần thi :Biểu diễn  thời trang,Trang trí mâm ngũ quả,làm bưu thiếp... theo đúng phong tục, tập quán và mang đậm bản sắc dân tộc trong ngày tết nguyên đán.

Một số hình ảnh của hội thi
132A1272
132A1262

132A1266

Phàn thi  vô cùng đáng yêu và sôi động  của các bé khối 3 tuổi với những bộ trang phục  thời trang sáng tạo  bằng những nguyên liệu khác nhau

132A1280
132A1282

Phần thi trang trí mâm ngũ quả dành cho các bé khối 4 tuổi,các bé thật sự được trải nghiệm  và hiểu thêm nét truyền thống văn hóa của Việt Nam

132A1292132A1290

Phần thi  ttrang trí bưu thiếp của các bé 5 tuổi,trẻ còn  gửi tới những lời chúc  thật hay và đầy ý nghĩa cho những người thân yêu
Lễ hội mùa xuân không chỉ để trẻ được trải nghiệm ,trẻ còn được vui chơi,giao lưu với các bạn trong trường.Nhìn nét mặt các bé tràn ngập niềm vui và hạnh phúc132A1304
132A1308

Kết thúc lễ hội là phần trao giải cho các đội chơi tham gia
132A1332132A1336

132A1313

Lễ hội mùa xuân đã khép lại bằng màn múa lân ấn tượng và đẹp mắt như để lại trong lòng các bé niềm hân hoan chào đón năm mới cũng như đón chời một cái tết thật vui vẻ và ý nghĩa. Tất cả các hoạt động giúp các bé có sự trải nghiệm về những công việc ngày tết, tạo cơ hội để các cô giáo cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản và giáo dục các bé có những hành vi ứng sử về ngày tết truyền thống của dân tộc.Qua lễ hội mùa xuân đã tạo được không khí vui tương phấn khởi cho các bé và làm cho các bậc phụ huynh thêm tin tưởng vào nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường./.