Lễ hội mùa xuân 2018

Lễ hội mùa xuân 2018

Lễ hội mùa xuân 2018 của trường mầm non Phú Lãm
                      Lễ Hội Xuân 2018 của các bé Trường mầm non Phú Lãm
        Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp vào đầu năm mới, tại các làng quê nhân dân nô nức tổ chức lễ hội mùa xuân. Đây là nếp sinh hoạt văn hóa dân gian, một món ăn tinh thần không thể thiếu của nhân dân ở mọi vùng quê.  Một mùa xuân mới lại đến - Mùa lễ hội lại về, thiết nghĩ để khơi dậy được niềm tự hào của mọi người đối với quê hương, tăng thêm sự uy nghiêm trang trọng của ngày lễ hội, đồng thời cũng ý thức cho lớp con cháu hôm nay phải bảo vệ, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa đã để lại, cô trò trường mầm non Phú Lãm đang háo hức và sẵn sàng tham gia "Lễ Hội Mùa Xuân" với nhiều hoạt động ý nghĩa.
      Chương trình bao gồm 2 phần chính:
  • Hoạt động 1:cho trẻ giao lưu kỹ năng giao tiếp ứng xử( Trẻ 3 , 4, tuổi). Giáo dục lòng yêu thương ( 5 tuổi)
  • Hoạt động2:  cho trẻ trải nghiệm làm cành đào ( Trẻ 3 tuổi), trang trí câu đối( trẻ 4 tuổi), làm đèn lồng( Trẻ 5 tuổi)
Một số hình ảnh của hội thi :
IMG 1651 (1)
IMG 1654

Phàn thi : Rung chuông vàng  vô cùng đáng yêu và sôi động  của các bé khối 3 tuổi,4 tuổi với những câu hỏi tình huống về kĩ năng giao tiếp
Phần thi giáo dục lòng yêu thương  dành cho các bé khối 5 tuổi
IMG 1677

Lễ hội mùa xuân không chỉ để trẻ được trải nghiệm ,trẻ còn được vui chơi,giao lưu với các bạn trong trường.Nhìn nét mặt các bé tràn ngập niềm vui và hạnh phúc
y
r

Phần thi trang trí cành đào của các bé 3 tuổi

Các bé 4 tuổi trang trí câu đối

IMG 1681

Một số sản phẩm của hội thi:
mn

kl

p

Kết thúc lễ hội là phần trao giải cho các đội chơi tham gia
       Lễ hội mùa xuân đã khép lại bằng màn múa lân ấn tượng và đẹp mắt như để lại trong lòng các bé niềm hân hoan chào đón năm mới cũng như đón chời một cái tết thật vui vẻ và ý nghĩa. Tất cả các hoạt động giúp các bé có sự trải nghiệm về những công việc ngày tết, tạo cơ hội để các cô giáo cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản và giáo dục các bé có những hành vi ứng sử về ngày tết truyền thống của dân tộc.Qua lễ hội mùa xuân đã tạo được không khí vui tương phấn khởi cho cá bé và làm cho các bậc phụ huynh thêm tin tưởng vào nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường./.

Từ khóa: mầm non